u tuyen vu lanh tinh la gi nguyen nhan va chan doan benh

Previous Topic Next Topic
 
classic Classic list List threaded Threaded
1 message Options
Reply | Threaded
Open this post in threaded view
|

u tuyen vu lanh tinh la gi nguyen nhan va chan doan benh

sibylharris
This post was updated on .
U tuyến vú lành tính là gì? Nguyên nhân và chẩn đoán bệnh

Nhiều chị em sau khi được chẩn đoán mắc bệnh u tuyến vú lành tính rất bối rối và lo lắng do chưa hiểu rõ bệnh. Cùng các chuyên gia tìm hiểu về bệnh lý này trong bài viết dưới đây nhé.

U tuyến vú lành tính là gì?

Bệnh u tuyến vú lành tính đề cập đến mô vú xuất hiện những khối u lành tính và đôi khi chúng gây ra tình trạng đau nhức vú rất khó chịu.U tuyến vú

Tuy nhiên, khối u vú có xu hướng tăng dần kích thước dưới sự tác động của hormone nội tiết tố ở nữ giới. Do đó, chị em nên tích cực điều trị bệnh ngay từ khi mới phát hiện để quá trình điều trị được hiệu quả hơn. Sử dụng  thuốc trị u vú là giải pháp điều trị phổ biến nhất hiện nay, trong đó các thuốc điều trị giúp cải thiện nhanh chóng tình trạng đau nhức vú và ức chế sự phát triển của khối u.

Hầu hết các trường hợp mắc bệnh đều lành tính và nó không gây biến chứng nguy hiểm. Chị em hoàn toàn có thể an tâm và không cần phải lo lắng quá nhiều khi được chẩn đoán mắc bệnh.

U tuyến vú lành tính là bệnh phổ biến. Một số chuyên gia ước tính chúng ảnh hưởng từ 30% đến 60% của tất cả phụ nữ, thường ở độ tuổi từ 30–50 tuổi.

➔➔➔ Kinh nghiệm hay: https://peatix.com/group/14672201 để hiểu thêm về bệnh u tuyến vú và thuốc chữa bệnh hiệu quả.

Nguyên nhân gây u tuyến vú

Các chuyên gia cho rằng có mối liên hệ giữa hormone và sự thay đổi ở mô vú. Mô vú phản ứng với mức độ dao động của hormone, đặc biệt là estrogen. Điều này dẫn đến sự phát triển quá mức của các tế bào biểu mô và sự tích tụ của mô vú.Hormone Estrogen kích thích u vú phát triển

Những người có tình trạng u tuyến vú lành tính có thể nhạy cảm hơn với sự dao động nội tiết tố trong chu kỳ kinh nguyệt. Thông thường các triệu chứng trở nên khó chịu hơn ngay trước hoặc trong thời kỳ kinh nguyệt.

Sử dụng thuốc chữa u vú lành tính có thể giúp cân bằng nội tiết, loại trừ nguyên nhân gây u vú và điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên, không phải loại thuốc điều trị u vú nào trên thị trường cũng đáp ứng được nhu cầu cân bằng nội tiết.

Chẩn đoán u tuyến vú lành tính

Bác sĩ có thể chẩn đoán bệnh u tuyến vú lành tính sau khi xem xét các triệu chứng và khám sức khỏe. Bác sĩ có thể hỏi liệu các triệu chứng có thay đổi trong suốt tháng hay không, vì một số người thấy chúng trở nên nghiêm trọng hơn ngay trước kỳ kinh nguyệt.

Trong quá trình kiểm tra, bác sĩ sẽ sờ từng bên vú để kiểm tra xem có khối u hay vùng bất thường nào không. Thông thường, những thay đổi về u vú liên quan đến các khối u không dính vào mô xung quanh. Các khối u thường có thể di chuyển được khi bác sĩ sờ nắn chúng.

Đôi khi, một khối u có thể cứng hơn bình thường hoặc bác sĩ có thể đề nghị các xét nghiệm sâu hơn để loại trừ một tình trạng khác, chẳng hạn như ung thư. Thực hiện chụp quang tuyến vú hoặc siêu âm vú có thể giúp chẩn đoán bệnh chính xác. Nếu phát hiện bất thường, bác sĩ có thể đề nghị sinh thiết để loại trừ ung thư.